TOP những lễ hội mùa hè ở Nhật Bản nổi tiếng nhất

- Văn hoá nhật bản
TOP những lễ hội mùa hè ở Nhật Bản nổi tiếng nhất

Mùa hè tại Nhật Bản bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc vào tháng 9, đây là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc nhất trong năm. Xuatkhaulaodong24h.vn sẽ cùng bạn khám phá những lễ hội mùa hè nổi tiếng nhất ở Nhật Bản.

1. 7 lễ hội mùa hè tại Nhật Bản không thể bỏ qua


Mùa hè là mùa lễ hộ pháo hoa tại Nhật Bản được tổ chức trên toàn Nhật từ tháng Bảy đến tháng Tám hằng năm. Lễ hội pháo hoa Sumidagawa là lễ hội nổi tiếng nhất, có lịch sử lâu nhất, thu hút người tham dự đông nhất tại Nhật Bản diễn ra và ngày Chủ Nhật thứ 4 của tháng 7 hàng năm.
Lễ hội pháo hoa Sumidagawa được cho là diễn ra lần đầu tiên vào năm 1733. Trong dịp này người Nhật thường tập trung cùng gia đình, bạn bè và cùng nhau thưởng thức không khí hội hè trong ngày lễ hội này.

- Thời gian: 19h-20h30, ngày 28/07/2018 (nếu thời tiết xấu, sẽ chuyển sang ngày 29/7) 

- Địa điểm: Sông Sumida, Tokyo

>>>>>TOP địa điểm bắn pháo hoa ở Nhật Bản nổi tiếng nhất

Lễ hội Tanabata là một trong những lễ hội đẹp và lãng mạn nhất trong các lễ hội truyền thống của Nhật Bản. Tanabata diễn ra vào ngày 7/7 kỷ niệm cuộc gặp gỡ của hai vị thần Orihime và Hikoboshi. Vào những ngày lễ hội Tanabata, người ta thường viết những lời cầu nguyện  vào một mảnh giấy nhỏ nhiều màu sắc (tanzaku) và sau đó treo chúng lên cành tre, có lúc kèm theo những đồ trang trí. 
Ở Nhật nơi nào cũng tổ chức ngày lễ Tanabata nhưng lớn nhất là 3 thành phố Sendai (tỉnh Miyagi), thành phố Hiratsuka (tỉnh Kanagawa) và thành phố Anjou (tỉnh Aichi).

 

Lễ hội Awa Odori Matsuri bắt đầu vào khoảng giữa tháng 8 ở tỉnh Tokushima, sau này nhiều địa phương khác cũng hưởng ứng tổ chức, trong đó có cả Tokyo.
Trong Awa Odori Matsuri, người ta phân thành từng nhóm nhỏ gọi là Ren ( 連) mang đặc trưng của địa phương/doanh nghiệp của họ. Trang phục của họ được thiết kế khá cầu kỳ, đẹp mắt, và mang đậm chất Nhật Bản.


Những nam vũ công mặc trang phục Yukata nửa người đầu quấn khăn, chân đi tất trắng, tay cầm quạt hoặc một lồng đèn nhỏ. Trong khi nữ mặc những bộ yukata dài, đầu đội nón, chân đi guốc geta. 
Thời gian: Ngày 12 đến ngày 15 tháng Tám mỗi năm.
Hướng dẫn di chuyển: Ga Tokushima trên tuyến JR Kotoku line.
Số điện thoại: +81-(0)88-622-4010 (Hiệp hội du lịch thành phố Tokushima)

Obon – được coi lễ Vu lan của người Nhật đã được tổ chức ở Nhật hơn 500 năm, và thường gắn liền với một điệu múa dân gian, có tên là Bon-Odori. Lễ hội Bon trong khoảng 4 ngày đến 1 tuần vào tháng 8 hàng năm, tuy nhiên ngày bắt đầu lại có sự khác biệt giữa các vùng miền của Nhật Bản: 

* Shichigatsu Bon (Bon tháng bảy), tổ chức vào ngày 15 tháng 7 dương lịch, ở các vùng như Tokyo, Yokohama và Tohoku. 
* Kyu Bon (Bon cũ) tổ chức ngày 15 tháng 7 âm lịch ở các vùng phía Bắc Kanto, Chugoku, Shikoku và các đảo ở phía Tây Nam.

* Hatchigatsu Bon (Bon tháng tám) thì được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 dương lịch. Đây là ngày phổ biến nhất và là ngày hội Obon lớn nhất được tổ chức tại cố đô Kyoto.

Bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản TẠI ĐÂY 

Kangensai được diễn ra vào thượng tuần tháng 8 hàng năm thành phố Hatsukaichi tỉnh Hiroshima Nhật Bản. Lễ hội Kangensai tái hiện lại triều đại Shogun qua những điệu múa, những màn trình diễn âm nhạc vô cùng đặc sắc và hấp dẫn mà khó nơi nào có thể so sánh được.

Lịch trình diễn ra lễ hội Kangensai
Hatsurensai [発 輦 祭] 16:00
Khởi hành từ Đền Itsukushima [御 本社 出 発] 17:00
Cổng Tori vĩ đại Ootori [大鳥 居 前 の 儀] 17:40
Hotate-iwa Rock [火 建 岩] 19:00
Jigozen-jinja [地 御前 神社] 20:20
Nagahama-jinja [長 浜 神社] 21:40
Oomoto-jinja [大 元 神社] 22:30
Quay trở lại Đền Itsukushima (trước mặt sân ga hitasaki) 23:10
Marouto-jinja-mae [客 神社 前] 23:30
Quay trở lại Đền Itsukushima 24:00

 Lễ hội múa Hanagasa Matsuri diễn ra trong khoảng từ 5-7 tháng 8 tại thành phố phủ thủ của Yamagata được xem là lễ hội mùa hè lớn nhất trong năm được tổ chức tại vùng Đông Bắc Nhật Bản.
Tại lễ hội, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng nghìn vũ công mặc trang phục giống nhau cho mỗi nhóm và giữ chiếc mũ Hanagasa được trang trí bằng hoa giả rực rỡ. Các vũ công vừa nhảy múa vừa diễu hành và hô theo khẩu hiệu: “Makkasho Makkasho!” đem lại sự thích thú cho du khách tham quan lễ hội.

 

Lễ hội Gion tại đền Yasaka ở Kyoto là 1 trong những lễ hội lớn nhất Nhật Bản có lịch sử 1.000 năm lịch sử với quy mô và thu hút một số lượng lớn du khách cả trong và ngoài nước.
Nét độc đáo taị lễ hội này chính là phần lễ diễu hành hoành tráng với các buổi rước kiệu. Trong đó có hai loại kiệu là Hoko và Yama, trong đó kiệu Hoko là loại kiệu hai tầng, cao 25 met, nặng chừng 12 tấn và có bánh xe lớn.

Thời gian tổ chức: Từ ngày 1 đến ngày 31 tháng Bảy mỗi năm.
Địa chỉ: 625 Gion Kitagawa, Higashiyama-ku, Kyoto 605-0073 (Đền Yasaka)
Hướng dẫn di chuyển: Xe buýt số 100 hoặc số 206
Số điện thoại: +81-(0)75-752-7070 (Hiệp hội du lịch thành phố Kyoto)2. Danh sách các lễ hội diễn ra vào mùa hè tại Nhật Bản theo thứ tự thời gian
 

- Giữa tháng 6: Lễ hội Sanno của Đền Hie ở Tokyo
- Thứ bảy tuần thứ 2 của tháng 6: Lễ hội Chagu-chagu Umakko  


- Ngày 7 tháng 7: Lễ hội Tanabata
- Ngày 13-15 tháng 7 (hoặc tháng 8 ở một số nơi): Lễ hội Bon Festival
- Ngày 14 tháng 7: Lễ hội lửa được tổ chức tại đền Nachi Himatsuri l
- Ngày 1-15 tháng 7: Lễ hội Hakata Gion Yamakasa tại Fukuoka 

- Ngày 1-31 tháng 7: Lễ hội Gion tại cố đô Kyoto.
- Thứ bảy cuối cùng của tháng 7: Lễ hội Pháo hoa trên Sông Sumida ở Tokyo.
- Tháng 7 hoặc tháng 8: Lễ hội Âm nhạc Kangensai được tổ chức tại Đền Itsukusima tại Hiroshima
- Ngày 24 hoặc 25 tháng 7: Lễ hội Tenjin của Đền Temmangu ở Osaka
- Ngày 1-7 tháng 8: Lễ hội Nebuta Matsuri ở Aomori (ngày 2-7 tháng 8) và Lễ hội Nebuta Matsuri ở Hirosaki (ngày 1-7 tháng 8)  


- Ngày 3-6 tháng 8: Lễ hội Kanto Matsuri ở Akita 
- Ngày 5-7 tháng 8: Lễ hội Múa Hanagasa Matsuri ở Yamagata 
- Ngày 12-15 tháng 8: Lễ hội Khiêu vũ Awa Odori ở Tokushima
- Ngày 16 tháng 8: Lễ hội Daimonji Bonfire được tổ chức tại Kyoto. 


3. Mặc gì tại các lễ hội mùa hè truyền thống Nhật Bản?

Các lễ hội mùa hè Nhật Bản không có quy định về trang phục, nên bạn có thể thoải mái trình diễn các bộ trang phục bình thường. Tuy nhiên để có thể trải nghiệm trọn vẹn không khí lễ hội Nhật Bản bạn có thể mặc yukata – một bộ kimono điển hình được tất cả người Nhật mặc trong mùa lễ hội. 

Nếu bạn muốn mua một bộ yukata cho riêng mình thì không khó để tìm được 1 bộ yukata tất hầu hết các cửa hàng quần áo Nhật vào mùa hè. Thậm chí, bạn có thể tìm thấy yukata tại các hệ thống cửa hàng của Uniqlo có giá yukata khá rẻ với rất nhiều thiết kế hấp dẫn, nhiều màu sắc mà không quá 8,000 yên.
 

Ngoài việc trải nghiệm những lễ hội được diễn ra trong mùa hè ở Nhật Bản. Thì nơi đây, còn hấp dẫn du học sinh bởi những bãi biển trải dài  hay những món ăn đặc biệt ấn tượng nhất mà chỉ đất nước hoa anh đào mới có. Vì vậy, các bạn du học sinh, TTS Việt đang học tập và làm việc tại Nhật sẽ cảm nhận được mùa hè tại đây hấp dẫn như thế nào? Đây sẽ là trải nghiệm cực thú vị. Chúc bạn có một mùa hè thật thú vị!

Lễ hội búp bê Hina Matsuri dành cho trẻ em Nhật Bản

Lễ hội Halloween ở Nhật Bản và những điều đặc biệt

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Tiến (Mr): 0989 029 092

Thu Uyên (Ms): 0964.97.95.98

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về TOP những lễ hội mùa hè ở Nhật Bản nổi tiếng nhất

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
Nhập thông tin của bạn
Nhập số điện thoại và câu hỏi thắc mắc của bạn để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
Số điện thoại
0.03479 sec| 2128.336 kb