Khi nào Nhật Bản cho nhập cảnh trong đại dịch COVID 19

- Kinh nghiệm
Khi nào Nhật Bản cho nhập cảnh trong đại dịch COVID 19

Đã hơn 7 tháng từ khi dịch Covid 17 bắt đầu xuất hiện, và 4 tháng từ khi Nhật Bản ban bố cấm nhập cảnh đối với mọi công dân nước ngoài tới quốc gia này. Đó cũng là khoảng thời gian TTS Việt Nam đối mặt với tình trạng chờ bay, đợi bay trong vô vọng. Vậy, đến bao giờ thực tập sinh mới được nhập cảnh vào Nhật Bản?

 

Tính đến thời điểm ngày 21/7, theo báo cáo của giới chức Nhật Bản, nước này đã ghi nhận thêm 418 ca mắc mới virus Corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 như vậy toàn quốc đã có tổng cộng 26.556 người nhiễm và 1.001 ca tử vong, nhất là khi Nhật bản đang bước vào đợt bùng dịch thứ 2 tại quốc gia này. Trước tình hình đó đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vừa ra thông báo chính thức xác nhận lệnh cấm nhập cảnh Nhật Bản sẽ kéo dài đến 31/7. Thời hạn này có thể được gia hạn tiếp. Và Việt Nam vẫn thuộc 1 trong 147 nước bị cấm nhập cảnh quốc gia này. Như vậy ít nhất đến cuối tháng 7, TTS Việt Nam sẽ không thể nhập cảnh được Nhật Bản.

Nhằm hỗ trợ các TTS, du học sinh, kỹ sư,.... đã visa hoặc đã có COE nhưng do lệnh cấm nhập cảnh từ chính phủ Nhật Bản nên chưa thể qua Nhật được sẽ được gia hạn thêm 6 tháng so thời gian 3 tháng được thông báo trước đó. Điểm đáng mừng của thông báo lần này sẽ là chính phủ Nhật sẽ tính thời hạn COE của người nước ngoài bắt đầu từ khi GỠ LỆNH CẤM NHẬP CẢNH VÀO NHẬT từ nước khác kéo dài 6 tháng và cho đến 30/4/2021 (mốc nào đến sớm hơn sẽ tính mốc đó). Do đó, nếu bạn đang xin visa hay đỗ COE rồi mà đang ở VIỆT NAM có thể HOÀN TOÀN YÊN TÂM đợi chờ mà không lo bị cắt kết quả thị thực nữa.

Xem thêm Cách kiểm tra visa ở Nhật Bản còn hạn hay không?

Trước đó ngày 12/6, chính phủ đã công bố 4 loại visa có thể nhập cảnh lại vào Nhật Bản bao gồm 
- Visa vĩnh trú
- Visa vợ/chồng là người nhật
- Visa vợ/chồng là vĩnh trú
- Visa định cư
 Đáng chú ý là ngoài các đối tượng nhập cảnh với mục đích thương mại thì THỰC TẬP SINH cũng nằm trong diện ưu tiên nhập cảnh trước. Mặt khác, đối với các loại visa du học, visa du lịch hay các loại visa khác ... thì sẽ được cho phép nhập cảnh sau.

Lưu ý : Việc thực tập sinh được cho vào diện ưu tiên nhập cảnh có thể là do Nhật Bản đang thiếu nguồn lao động ở nhiều lĩnh vực quan trọng. Và hiện tại đây mới chỉ là thông tin dự kiến, mọi người chú ý cập nhật thông tin thường xuyên và đợi thông báo chính thức, tránh mua vé máy bay sớm vào thời điểm này.

Tại Việt Nam, dịch Covid đang được chính phủ kiểm soát rất tốt khi hiện tại không có ca nhiễm mới từ cộng đồng. Bộ GTVT mới đây cũng đề xuất mở đường bay quốc tế trong đó có Tokyo - Hà Nội, được mở ngay trong tháng 8 đồng thời chỉ định duy nhất Vietnam Airlines thực hiện khai thác giai đoạn đầu.​​​​​ Đây cũng được xem là tín hiệu đáng mừng, giúp các TTS, người lao động yên tâm hơn trong thơì gian chờ đợi trước khi chờ tin chính thức từ bộ ngoại giao và cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. 

Tham khảo thêm : Việt Nam là 1 trong những nước đầu tiên nhập cảnh sớm nhất vào Nhật Bản sau đại dịch covid 19

Còn đối với các TTS, Du học sinh, kỹ sư đang bị ảnh hưởng bởi Covis tại Nhật Bản thì sao?

Tính đến 10/2019 lượng người Việt Nam ở Nhật là hơn 400.000 người trong đó gần 50% là lao động theo dạng thực tập sinh kĩ năng và gần 33% là lao động theo dạng làm thêm. Đây là những người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn khủng hoảng Corona đang diễn ra tại Nhật Bản. Nhằm hỗ trợ người lao động nước ngoài Chính phủ Nhật mở ra nhiều GÓI HỖ TRỢ đặc biệt như Gia hạn thời gian lưu trú visa cho các TTS, Du học sinh sắp hết hạn hợp đồng, mở gói hỗ trợ 10 man

TRƯỜNG HỢP CÁC BẠN TTS ,TNS HẾT HẠN VISA HOẶC XÍ NGHIỆP HẾT VIỆC PHÁ SẢN MUỐN TÌM VIỆC CHUYỂN SANG VISA TOKUTE KATSUDOU PHÍA CÔNG TY CHÚNG TÔI SẼ HỖ TRỢ GIỚI THIỆU XÍ NGHIỆP LÀM THỦ TỤC HỒ SƠ CHO CÁC BẠN VISA TỪ 3 THÁNG ĐẾN 1 NĂM. 

Để được cán bộ tư vấn hỗ trợ, các bạn hãy hoàn thành thông tin vào mẫu khảo sát dưới đây.

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Tiến (Mr): 0989 029 092

Thu Uyên (Ms): 0964.97.95.98

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Khi nào Nhật Bản cho nhập cảnh trong đại dịch COVID 19

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
Nhập thông tin của bạn
Nhập số điện thoại và câu hỏi thắc mắc của bạn để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
Số điện thoại
0.09802 sec| 2093.758 kb