Năm 2021 chi phí đi Nhật Bản là bao nhiêu ? Có nhiều chính sách thay đổi mới

- Hỏi đáp TTS
Năm 2021 chi phí đi Nhật Bản là bao nhiêu ? Có nhiều chính sách thay đổi mới

Năm 2021 mới đây được dự đoán sẽ là năm có nhiều sự thay đổi lớn với chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản theo hướng tích cực.

1. Chi phí đi xklđ Nhật Bản năm 2021 giảm mạnh

Để có thể tham gia được xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải trả rất nhiều các khoản phí khác nhau, bao gồm: phí khám sức khỏe, phí học tiếng Nhật, cọc chống trốn, phí đào tạo tay nghề, ...
Tuy nhiên, từ năm 2019, tổng chi phí lao động xuất khẩu Nhật Bản sẽ giảm mạnh, do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện nghiêm ngặt chính sách hủy bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn.
Nếu như trước đây, tùy từng ngành nghề xuất khẩu mà người lao động phải đặt cọc một khoản tiền từ 2000 đến 3000 USD khi cam kết xuất khẩu, thì hiện nay bạn hoàn toàn không phải mất đồng nào cho khoản chi phí này.
Tổng số chi phí bỏ ra khi xuất khẩu Nhật Bản sẽ giảm cơ bản từ 40 – 60 triệu.

So sánh với Đài Loan, thị trường XKLĐ số 1 của Việt Nam hiện nay thì chi phí đi Đài không có gì thay đổi, trong khi đó mức lương tại thị trường này cũng thấp hơn Nhật Bản rất nhiều.
Các bạn tham khảo bài viết nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay Nhật Bản để hiểu rõ hơn về 2 thị trường lao động này.
Chi phí sinh hoạt Nhật cũng không quá đắt đỏ, nếu biết cách chi tiêu hợp lý thì mỗi tháng người lao động có thể dư ra được khoản tiền lớn từ 20 - 26 triệu đồng.
Hiện nay, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định mức phí dịch vụ tối đa các doanh nghiệp được thu là: 3 tháng lương cơ bản đối với hợp đồng lao động 3 năm, 1 tháng lương cơ bản cho hợp đồng lao động 1 năm đã bảo vệ quyền lợi của người lao động trước những doanh nghiệp ảo, không rõ ràng.
Vì vậy, để tránh bị các công ty lừa đảo, tiền mất tật mang, bạn hãy tìm hiểu kỹ những chính sách của Nhà nước và tham khảo chi phí của những người đã từng đi xuất khẩu lao động trước khi ra quyết định ký hợp đồng với bất kỳ công ty nào.
Người lao động có thể tham khảo danh sách 214 công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín được Bộ LĐ, TB & XH cấp phép của chúng tôi để có thể yên tâm hơn.
Ở Chúng tôi, mọi khoản chi phí đều được công khai, hóa đơn minh bạch giúp bạn nắm bắt rõ hơn tất tần tật về xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

2. Rất nhiều nghành nghề được hỗ trợ giảm phí khi đi xklđ Nhật Bản năm 2021

Với việc tuyển dụng một lượng lớn lao động như vậy, bắt buộc Nhật Bản sẽ phải tuyển lao động nước ngoài và Việt Nam là một thị trường lý tưởng đáp ứng nhu cầu lượng lao động này.

Điều này dẫn đến quá trình tuyển dụng lao động sẽ không còn quá khắt khe và chi phí tham gia một số ngành sẽ giảm mạnh, đặc biệt là ngành xây dựng.
Cùng với đó là những ngành nghề yêu cầu tay nghề cao như may, hàn... chi phí tham gia cũng thấp hơn tạo điều kiện cho người lao động có thể tham gia XKLĐ.
Điều kiện làm việc tại Nhật Bản cũng tốt hơn các nước khác rất nhiều. Các công việc người lao động tham gia XKLĐ tại đây chủ yếu làm trong các công xưởng, xí nghiệp, bên cạnh đấy mọi công việc vất vả, nặng nhọc đều được sử dụng máy móc, công nghệ hiện đại nên công việc người lao động làm không quá vất vả.
Nhật Bản là một quốc gia văn minh và có an ninh tốt, người Nhật luôn tuân thủ pháp luật. Sinh sống và làm việc tại đây, người lao động có thể an tâm không bao giờ phải lo về vấn nạn trộm cắp, cướp giật,..
Những đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 1 năm cũng được ưu tiên, chí phí tham gia được duy trì ở mức thấp. Trong tháng 10 này chúng tôi nhận được rất nhiều đơn hàng 1 năm, người lao động có thể tham khảo các đơn hàng 1 năm tại đây 

3. Chi phí đi Kỹ Sư cũng giảm siêu mạnh trong năm 2021

Ngoài đưa lao động tham gia XKLĐ Nhật Bản theo diện thực tập sinh, chúng tôi cũng đưa rất nhiều kỹ sư Việt Nam sang Nhật Bản làm việc.

Đặc thù tuyển dụng kỹ sư là yêu cầu tiếng rất cao, dẫn đến chi phí tham gia ở diện này cũng được giảm thiểu đáng kể, thấp hơn rất nhiều so với diện thực tập sinh. Mức lương cơ bản ở diện này cũng được đánh giá là cao "ngất ngưởng" so với diện còn lại.

4. Gia đình có công, gia đình chính sách được hỗ trợ 100 % vốn đi xuất khẩu lao động 

Kể từ 1/9/2015, Nghị định số 61/2015/NĐ-CP về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ Quốc gia về việc làm – trong đó có một số quy định mới về chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài, cho vay ưu đãi đối với cơ sở sản xuất kinh doanh và người lao động từ Quỹ quốc gia về việc làm – sẽ chính thức có hiệu lực.
Theo đó, những cá nhân mong muốn đi xuất khẩu lao động được vay vốn ưu đãi từ Quỹ Quốc gia về việc làm.
Đối tượng vay vốn đi xuất khẩu lao động thuộc diện hộ nghèo, hộ bị thu hồi đất nông nghiệp và người là người dân tộc thiểu số được vay vốn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định hiện hành.
Còn người lao động thuộc hộ cận nghèo, là thân nhân của người có công với cách mạng được vay vốn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng từ Quỹ Quốc gia về việc làm.
Với mức hỗ trợ vay vốn tối đa 100%, nhiều lao động không mất đồng vốn nào cũng có thể xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Năm 2019 được xem là năm triển vọng về XKLĐ Nhật Bản khi có nhiều chính sách ưu tiên đặc biệt dành cho các thực tập sinh Việt.

5. Đến với chúng tôi các bạn có nhiều chính sách hỗ trợ người lao động

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Tiến (Mr): 0989 029 092

Thu Uyên (Ms): 0964.97.95.98

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Năm 2021 chi phí đi Nhật Bản là bao nhiêu ? Có nhiều chính sách thay đổi mới

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
Nhập thông tin của bạn
Nhập số điện thoại và câu hỏi thắc mắc của bạn để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
Số điện thoại
0.02324 sec| 2100.734 kb