Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tuổi 40 có đi được không?

- Hỏi đáp TTS
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tuổi 40 có đi được không?

- 40 tuổi có khó tham gia XKLĐ Nhật Bản không ?
- Gần 40 tuổi nên lưạ chọn các đơn hàng nào ?
- Có cơ hội nào đi Nhật cho người đi Nhật 40 tuổi? 
Đó là 3 trong nhiều thắc mắc mà khá nhiều lao động gần 40 tuổi gửi đến cho Chúng tôi khi có mong muốn được đến Nhật làm việc thay đổi cuộc sống. Cùng Chúng tôi đi tìm đáp án  cho câu hỏi của bạn nhé

1. Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản

 Điều kiện về ngoại hình

Độ tuổi: 18-35
 Đạt điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,...( Xem danh sách 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật TẠI ĐÂY)
 Không dị tật, chưa từng phẫu thuật (những trường hợp mất 1 đốt ngón tay cũng không tham gia được), không có hình xăm
 Tốt nghiệp cấp 2 trở lên
 Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, chưa từng xin visa vào Nhật Bản. 

2. Chọn ngành nghề đi XKLĐ Nhật theo độ tuổi

Theo quy định luật pháp của Nhật Bản thì: Chương trình thực tập sinh Nhật Bản ( XKLĐ Nhật Bản ) phải đủ 18 tuổi trở lên đến 35 tuổi. Nếu chưa đủ 18 và trên 35 tuổi thì không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản.Tuy nhiên thực tế thì các chủ các xí nghiệp Nhật thường ưu tiên tuyển những ứng viên có độ tuổi từ 19 đến 30 tuổi cho các công viện không yêu cầu tay nghề, còn một số đơn hàng yêu cầu tay nghề thì có thể lấy tới 37 tuổi

3 lý do lao động trên 30 tuổi gặp khó khăn thì đi XKLĐ Nhật Bản 

Như các bạn đã thấy thì độ tuổi phù hợp để tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản là từ 18-30 tuổi vì vậy mà ngoài 30 tuổi các bạn sẽ mất đi cơ hội tham gia các đơn hàng công xưởng mà chỉ có thể tham gia được các đơn hàng ngoài trời như đơn hàng xây dựng mà thôi. Trường hợp hi hữu là lao động có tay nghề may sẽ có thể lấy đến độ tuổi 40. 
Vậy tại sao trên 30 tuổi khó đi XKLĐ?
- Khó tiếp thu tiếng Nhật
- Tính bảo thủ cao, khó khăn hơn trong việc hòa nhập với môi trường mới, con người mới,...
- Nhanh nản trí, dễ dẫn đến bỏ việc, trốn ra ngoài làm nếu công việc không như ý
Tuy nhiên với độ tuổi ngoài 30 thì lao động đã có nhiều kinh nghiệm sống, tay nghề nên được ưa chuộng trong các ngành nghề xây dựng, nông nghiệp, may mặc,.... 

3. Lưạ chọn nào cho lao động 40 tuổi muốn tham gia XKLĐ Nhật Bản

Càng cao tuổi càng khó đi hơn vì đi ngược với xu hướng tuyển chọn lao động Nhật. Nhiều công ty yêu cầu học cơ bản về tiếng, trong khi lớp trẻ hầu hết đồng ý tham gia thì những lao động “già” chỉ muốn khi nào trúng tuyển mới học. Như vậy chẳng có lý do nào công ty và xí nghiệp lại chọn những anh/chị đã yếu thế về thể lực lẫn năng lực tiếng.

Nhãn

 Bản chất đi XKLĐ là không thể chắc chắn, bởi xí nghiệp phải phỏng vấn, tuyển chọn giữa 5-7 người để lấy ra 2-3 người. Nếu may mắn hoặc tự tin thì lần đầu có thể trúng ngay. Cơ hội là nhiều khi tham gia nhiều đơn tuyển nhưng vì muốn chắc chắn nên “ngại” không tham gia. Nhiều trường hợp bị lừa tiền bạc cũng do tin vào những lời cam kết chắc như đinh đóng cột của “cò mồi”.

Vậy: 40 TUỔI CÓ THAM GIA XKLĐ NHẬT BẢN ĐƯỢC KHÔNG?

>> Lời khuyên

Nhìn chung với những đội tuổi từ 18 - 35, làm việc tại Nhật Bản giúp người lao động kiếm được nguồn thu nhập cao với chế độ đãi ngộ tốt, được rèn luyện tác phong làm việc. Vì vậy, có thể nói với những độ tuổi như vậy, lao động nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Còn với những trường hợp lớn tuổi hơn thì cần cân nhắc và tìm hiểu kĩ trước khi tham gia đơn hàng.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi" 40 tuổi có đi XKLĐ Nhật Bản không?" Nếu anh vẫn muốn tham gia chương trình lao động tại Nhật Bản, có thể để lại thông tin của mình trên website của chúng tôi hoặc gửi trực tiếp thông tin của mình vào số điện thoại hoặc email của các cán bộ tư vấn. Khi có đơn hàng tuyển chọn trong độ tuổi của anh cán bộ tư vấn của chúng tôi

 

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Tiến (Mr): 0989 029 092

Thu Uyên (Ms): 0964.97.95.98

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tuổi 40 có đi được không?

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
Nhập thông tin của bạn
Nhập số điện thoại và câu hỏi thắc mắc của bạn để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
Số điện thoại
0.03311 sec| 2098.125 kb