Việc làm tiếng Nhật cho những người biết tiếng Nhật, khi không có bằng cấp

- Học tiếng nhật
Việc làm tiếng Nhật cho những người biết tiếng Nhật, khi không có bằng cấp

Nhật Bản đang là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam hiện nay, theo thống kê có hơn 1.600 doanh nghiệp lớn nhỏ của Nhật Bản đang hoạt động tại nước ta. Vì vậy, tiếng Nhật đang là ngoại ngữ mà nhiều bạn trẻ theo học. Cơ hội việc làm mở rộng khi bạn có tiếng Nhật  kể cả đối với những bạn không có bằng cấp chuyên môn. Cùng  xem một vài gợi ý về những công việc cho người biết tiếng Nhật không yêu cầu bằng cấp thông qua bài viết này nhé.

Nhiều cơ hội việc làm cho những bạn biết tiếng Nhật không yêu cầu bằng cấp

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó không phải ai cũng có thể theo học và tiếp thu được. Vì vậy, nếu bạn là người biết tiếng Nhật thì đó là một lợi thế rất lớn, với cơ hội việc làm mở rộng. Có thể nói rằng chỉ cần biết tiếng Nhật thì bạn có thể dễ dàng tim được một công việc phù hợp kể cả khi bạn không có bằng cấp chuyên môn

1. Học sinh, sinh viên không có bằng cấp mà biết tiếng Nhật

Ngoài thời gian theo học trên lớp bạn còn dành thời gian cho tiếng Nhật và mong muốn tìm được một công việc phù hợp. Một công việc mà môi trường đòi hỏi tiếng Nhật vừa để bạn trau dồi vốn tiếng Nhật vừa là để có thêm thu nhập để cải thiện chất lượng cuộc sống.
Bạn nên tìm những công việc partime, bán thời gian tại các nhà hàng Nhật Bản hay làm nhân viên bán hàng tại các cửa hàng bán đồ Nhật. Những công việc phù với với học sinh, sinh viên và cũng không  đòi hỏi trình độ tiếng Nhật của bạn quá cao mà chỉ là những câu giao tiếp chào hỏi đơn giản.

Những công việc partime rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên

Những công việc trên đều là những công việc có môi trường làm việc năng động, sẽ giúp bạn tăng khả năng giao tiếp cũng như vốn tiếng Nhật một cách hiệu quả.
Mức lương của những công việc trên dao động khoảng 20 nghìn đồng/ giờ làm việc,khá cao so với mặt bằng chung đối với những công việc phục vụ nhà hàng hay bán hàng

List danh sách việc làm thêm tiếng Nhật các bạn có thể tham khảo

2. Bạn là lao động từ Nhật Bản trở về và biết tiếng Nhật 

Bạn là thực tập sinh đi xuất khẩu lao động  trở về từ Nhật Bản, bạn đã học tập và tiếp thu được vốn tiếng Nhật tương đối tốt, nhưng bạn không có bằng cấp chuyên môn thì cũng đừng lo lắng vì vẫn có rất nhiều sự lựa chọn về những công việc tiếng Nhật không cần bằng cấp chuyên môn dành cho bạn.
Sau đây là một số gợi ý của chúng tôi dành cho những công việc tiếng Nhật không yêu cầu bằng cấp gửi đến bạn.

- Biên, phiên dịch tiếng Nhật

Nhà tuyển dụng đang cần những lao động biết tiếng Nhật, không cần bằng cấp, không kinh nghiệm

Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí phiên dịch viên tiếng Nhật tại các công ty, khu công nghiệp Nhật Bản. Đối với công việc này đòi hỏi bạn phai giao tiếp tiếng Nhật trôi chảy tương đương trình độ tiếng Nhật N3 trở lên.
Mức lương cho công việc phiên dịch viên khá hậu hĩnh  dao động từ  10 đến 15 triệu tùy vào khả năng của bạn.
- Giáo viên dạy tiếng Nhật
Luyện thêm chút kỹ năng sư phạm bạn hoàn toàn có thể làm giáo viên dạy tiếng Nhật tại các trung tâm tiếng Nhật hay dạy tiếng Nhật cho những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Công việc này cũng khá nhẹ nhàng và mức thu nhập tương đối cao dao động trong khoảng 500 - 600 USD/ tháng so với mặc bằng thu nhập chung ở Việt Nam hiện nay

3. Có tiếng Nhật và có bằng cấp chuyên môn

Đối với những người có bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ và biết thêm tiếng Nhật thì bạn hoàn toàn có thể kỳ vọng vào tương lai nghề nghiệp sáng lạn. Cơ hội việc làm mở rộng hơn bao giờ hết, bạn có thể làm những công việc phổ biến sau :
- Biên phiên dịch tiếng Nhật
- Thư ký, trợ lý giám đốc
- Nhân viên hành chính, văn phòng
- Nhân viên tổng vụ, nhân sự
- Kỹ sư IT tiếng Nhật
- Giáo viên dạy tiếng Nhật

Thu nhập của người lao động sẽ được các doanh nghiệp Nhật trả đúng với những đóng góp, công sức mình bỏ ra. Tùy vào mỗi vị trí và trình độ mà mức lương sẽ có sự khác biệt.

Ví dụ như:
- Vị trí quản lý: 1000 - 2000USD.

- Vị trí biên phiên dịch ở các khu công nghiệp: 600-1000USD.

- Kỹ sư biết tiếng Nhật : 600-800USD.

Tóm lại: Khi biết tiếng Nhật bạn có rất nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp kể cả khi bạn không có bằng cấp chuyên môn, nhưng công việc đòi hỏi tiếng Nhật trôi chảy nên bạn cần phải thường xuyên trau dồi vốn tiếng Nhật của mình và học thêm một vài nghiệp vụ cần thiết để thuận lợi hơn cho công việc của bạn.

Chúc các bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Tiến (Mr): 0989 029 092

Thu Uyên (Ms): 0964.97.95.98

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Việc làm tiếng Nhật cho những người biết tiếng Nhật, khi không có bằng cấp

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
Nhập thông tin của bạn
Nhập số điện thoại và câu hỏi thắc mắc của bạn để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
Số điện thoại
0.03751 sec| 2102.688 kb