BÍ KÍP trả lời phỏng vấn đi Nhật đõ ngay lần đầu thi tuyển

- Học tiếng nhật
BÍ KÍP trả lời phỏng vấn đi Nhật đõ ngay lần đầu thi tuyển

Trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn đều phải trải qua cuộc phỏng vấn của các nhà tuyển dụng đến từ đất nước mặt trời mọc. Với rất nhiều câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản,  nhưng đôi lúc lại gây cho các bạn bối rối không biết trả lời thế nào để gây ấn tượng tốt.
Để giúp các bạn tự tin hơn khi phỏng vấn chúng xin giới thiệu bộ Những câu trả lời hay khi phỏng vấn đi Nhật hi vọng sẽ giúp các bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Lo lắng về các câu hỏi khi phóng vấn,khiến các bạn dễ bị tâm lí trước nhà tuyển dụng

1. Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật bản 

Để trả lời tốt các câu hỏi khi phỏng vấn đi Nhật chúng ta cần phải chuẩn bị kĩ các kiến thức cơ bản. Sau đây là một vài câu hỏi các công ty Nhật Bản hay hỏi khi phỏng vấn.

Có rất nhiều lí do để đến Nhật Bản một nơi đáng để học tập và làm việc 

1.Bạn hãy tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật? 
2.Tại sao bạn lại đi Nhật?
3.Trước đây bạn đã từng làm công việc gì ? 
4.Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty (Nơi làm việc) cũ ?
5.Bạn có điểm mạnh gì?
6.Điểm yếu của bạn là gì?
7.Bạn có chịu được vất vả không?
8.Nếu công ty có nhiều việc bạn có chấp nhận làm thêm không?
9. Sau 3 năm làm việc ở Nhật về Việt Nam bạn sẽ làm gì?
10. Bạn có câu hỏi nào dành cho chúng tôi không ?

2. Bí kíp những câu trả lời hay khi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Một bài giới thiệu bản thân tốt chắc chắn sẽ gây ấn tượng đối với các công ty Nhật Bản 

 Hãy giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật?

Trả lời:  Phần này chắc chắn bạn nào khi đi phỏng vấn đều thuộc phần giới thiệu bản thân rồi. Các bãn hãy đọc to rõ ràng phần giới thiệu bản thân của mình nhé. Có một chú ý nhỏ là khi các bạn đọc phần tên riêng và địa danh nhớ đọc thật chậm và rõ nhé. vì người Nhật sẽ không nghe thấy được tên riêng và địa danh khi các bạn nói nhanh.

Tại sao bạn đi Nhật? 

Trả lời: ''Tôi đi Nhật để học hỏi kinh nghiệm làm việc và kiếm tiền  phụ giúp gia đình'' là câu trả lời hợp lý nhất đối với các bạn.
Chú ý nhỏ: Với câu hỏi này vì sao thì các bạn đừng vội đưa ra cho mình câu trả lời nhanh chóng. Dù lý do có chính đáng thì chúng ta cũng khéo léo đưa thêm một chút lý do khác vào. Một số bạn thật quá lại trả lời ''đi Nhật để kiếm tiền''  hay ''đi Nhật để khám phá'' rất dễ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Trước đây bạn đã từng làm việc gì?

Trả lời: Với câu hỏi này các bạn nên trả lời khớp với phần các bạn đã khai trong from nộp cho nhà tuyển dụng nhé. Khi các bạn khai hồ sơ một kiểu mà trả lời một kiểu Nhà tuyển dụng sẽ biết bạn đang nói rối. Đối với công ty cần kinh nghiệm làm việc các bạn cần chúy ý khi khai lí lịch và chuẩn bị câu trả lời cho phù hợp nhé.

Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty(nơi làm việc) cũ?

Trả lời: ''Vì tôi muốn thực hiện ước mơ sang Nhật học tập, rèn luyện bản thân và thử sức  trong môi trường làm việc mới".
Chú ý với câu hỏi này các bạn nên tránh trả lời do công ty cũ lương thấp hoặc thế này thế kia nhé.

Bạn có điểm mạnh gì?

Trả lời: Với câu hỏi này các bạn nên khiêm tốn một chút nhé, thường thì sẽ trả lời là một vài điểm mạnh của bản thân các bạn như ''Ham học hỏi, hòa đồng thân thiện với mọi người''.

Điểm yếu của bạn là gì?

Trả lời: Chắc chắn chẳng có ai hoàn hảo cả. Vì vậy cũng đừng ngại ngần nêu lên điểm yếu của bản thân nhé nhưng cũng nên khẳng định những điểm yếu đấy không làm ảnh hưởng đến công việc.

Bạn có chịu được vất vả không?

Trả lời: Câu trả lời chắc chắn là ''Có'' rồi. Đi làm việc mà không chịu được vất vả thì chẳng công ty nào tuyển cả.

Nếu công ty có nhiều việc bạn có làm thêm giờ không?

Trả lời: Tất nhiên là ''Có'' rồi. Chẳng có công ty nào chấp nhận tuyển lao động mà lao động không cùng công ty vượt qua lúc khó khăn. Tuy nhiên các bạn cũng cần khéo léo nhắc tới vấn đề tiền làm thêm giờ và số giờ làm thêm theo quy định của luật lao động Nhật Bản nhé.
Tốt nhất các bạn nên trả lời. ''Nếu công ty có nhiều việc thì mọi người sẽ cùng cố gắng hoàn thành theo tiến độ. Tôi sẽ làm thêm giờ theo quy định của công ty và luật lao động của Nhật Bản''.

Sau khi đi Nhật về bạn sẽ làm gì?

Trả lời: Chắc hẳn ai cũng có ước mơ và dự định cho tương lại của mình hãy mạnh dạn nêu ra mong ước của mình nhé. Ví dụ ''Sau khi đi Nhật về tôi sẽ mở một cửa hàng nhỏ tự kinh doanh'', hoặc sau khi đi Nhật về tôi sẽ xin vào làm việc tại một công ty Nhật  ở Việt Nam ''.

Bạn có câu hỏi gì dành cho chúng tôi không?

Trả lời: Nên trả lời là ''Có'' nhé. Hãy tương tác với nhà tuyển dụng để hiểu công ty nhiều hơn. Nên đặt một và câu hỏi như ''Ký túc xá công ty có gần nơi ở không?''''Đi làm bằng phương tiện gì?''. Các bạn có thể hỏi số giờ làm thêm hoặc tiền làm thêm nhưng tránh hỏi những câu liên quan đến tiền lương chính nhé. Vì khi các bạn nộp hồ sơ đã được thông báo tiền lương khi làm việc tại công ty rồi.

Trên đây, là một  số câu trả lời phỏng vấn hay khi đi Nhật hi vọng bài viết có thể giúp các bạn lọt vào mắt của các nhà tuyển dụng Nhật Bản. Bạn nào có thắc mắc có thể bình luận trực tiếp để được giải đáp. Chúc các bạn sớm thực hiện ước mơ của mình!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Minh Tiến (Mr): 0989 029 092

Thu Uyên (Ms): 0964.97.95.98

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về BÍ KÍP trả lời phỏng vấn đi Nhật đõ ngay lần đầu thi tuyển

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
Nhập thông tin của bạn
Nhập số điện thoại và câu hỏi thắc mắc của bạn để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
Số điện thoại
0.03635 sec| 2110.563 kb